Chất lượng của van nhựa HDPE trong công nghiệp

ASIA PLASTIC 27/03/2017

Với khả năng chịu được các hóa chất mạnh mà không bị ăn mòn và rò rỉ cũng như các mối hàn bền chặt nên chất liệu HDPE trong công nghiệp được coi là vật liệu lý tưởng. Hãy cùng tìm hiểu chất lượng của van nhựa HDPE trong công nghiệp.

Chất liệu tạo nên Van nhựa HDPE:

Điểm mạnh đầu tiên của sản phẩm van nhựa HDPE có là khả năng chịu được các hóa chất mạnh mà không ăn mòn hoặc bị rò rỉ cũng như các mối hàn chặt, cũng vì vậy mà chất liệu polyethylene được coi là vật liệu lý tưởng của ngành công nghiệp khí. Ngoài ra thì chất lượng các mối hàn HDPE bền và kín nên không bị rò rỉ, có ưu điểm nổi trội về tuổi thọ cũng như độ an toàn cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt.

van-nhua-HDPE

Sản phẩm van nhựa HDPE có chất lượng cao

Chất liệu Polyethylene là chất liệu nhựa nhiệt dẻo từ nhóm polyolefin. Chất liệu này với chất lượng cao đã khẳng định được vị thể của mình trong ngành công nghiệp hệ thống đường ống, van dẫn nước. Chất liệu này đã được sử dụng rộng rãi để làm các thiết bị đường ống HDPE, phụ kiện HDPE, van nhựa HDPE.

Lớp nhựa HDPE sản xuất đã ổn định có hiệu quả với carbon giúp chống lại hiệu ứng bức xạ tia cực tím. Sự ổn định giúp chống lại các tác động nhiệt tăng tuổi thọ cho sản phẩm van nhựa HDPE. Sản phẩm van nhựa HDPE có thấy sự chịu được áp lực cao hơn so với sản phẩm nhựa PVC màu xám và độ cứng cũng làm tăng tính chịu lực khi bố trí đường ống và có thể mở rộng hệ số thấp hơn để việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Ưu điểm của van nhựa HDPE:

Sản phẩm van nhựa HDPE cũng có những đặc tính quý báu và ưu việt hơn hẳn các loại van nhựa khác:

van-nhua-HDPE

Van nhựa HDPE có những đặc tính quý báu và ưu việt hơn hẳn các loại van khác

Van nhựa chất liệu HDPE rất bền, khả năng chịu được áp lực tốt với những chất lỏng và dung dịch thường gặp trên đường dẫn và đất thoát nước. Van nhựa HDPE không bị gỉ, không bị tác dụng bởi các dung dịch muối, axit, kiềm kể cả nước mưa axit cũng không ảnh hưởng đến loại van nhựa này.

Van nhựa HDPE có sự chịu đựng đối với ánh sáng mặt trời và nhiệt độ rất tốt. Sản phẩm không bị lão hóa về cơ lý hóa. Sản phẩm cũng có khả năng để lâu ngày dưới tia cực tím của mặt trời.

Ở mức nhiệt độ âm 40 độ C thì van nhựa HDPE vẫn giữ được khả năng chịu được áp lực và độ va đập tốt so với các loại van làm bằng chất liệu khác. Van nhựa HDPE cũng có khả năng chịu lửa tốt. Khi bị tác động bởi ngọn lửa, van nhựa HDPE khó bắt lửa, nó chỉ bị mềm và biến dạng. Khi nhiệt độ lên đến 327 độ C thì van nhựa HDPE mới bị bắt lửa. Ngoài ra thì van nhựa HDPE cũng có đặc tính chịu uốn lệch rất tốt và có sức chịu biến dạng dưới sức tải cao.

Ngoài những thông tin về chất lượng van nhựa HDPE, nếu có nhu cầu khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về bảng giá ống HDPE.

Share :

Viết bình luận của bạn