Đặc điểm máy hàn ống HDPE và bí quyết sử dụng máy hàn ống HDPE hiệu quả

Hong Ngọc 01/06/2017

Với nhiều ưu điểm tuyệt vời máy hàn ống HDPE hiện nay chính là dụng cụ quan trọng trong các công trình xây dựng tại Việt Nam. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về máy hàn ống HDPE bài viết dưới đây xin đưa ra những đặc điểm của máy hàn ống HDPE cũng như bí quyết sử dụng sao cho thật hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đặc điểm chung máy hàn ống HDPE

 

Máy hàn ống HDPE chính là sản phẩm rất dễ sử dụng

Máy hàn ống HDPE chính là sản phẩm rất dễ sử dụng, vận hành cùng khả năng lắp ráp với độ chính xác cao. Cũng giống như những sản phẩm van nhựa HDPE, phụ kiện HDPE, đai khởi thủy, máy hàn ống HDPE được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Vì thế sản phẩm có hệ thống kiểm soát nhiệt độ bằng kỹ thuật số với khả năng hiển thị thông tin một cách rất chính xác. Máy hàn ống chất liệu HDPE được đánh giá là thiết bị có chế độ đóng ngắt tự động thông minh giúp người dùng dễ dàng vận hành nhất. Đồng thời nhờ bề mặt sơn chống dính cùng khả năng chịu nhiệt cao nên máy hàn ống HDPE chính là dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay.

Bí quyết sử dụng máy hàn ống HDPE

Bạn biết không việc sử dụng đúng hướng dẫn, quy trình của máy hàn ống HDPE không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩn. Mà qua đó còn giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế và sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó với các công trình thi công khi sử dụng máy hàn ống HDPE đúng sẽ không bị chậm tiến độ vì không tốn thời gian cho quá trình sữa chữa. Dưới đây chính là những bí quyết giúp sử dụng máy hàn ống HDPE hiệu quả hơn rất nhiều:

Bí quyết sử dụng máy hàn ống HDPE

 

- Thứ nhất: cần phải được sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, tức là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

- Thứ hai: cần sử dụng điện áp ở mức cho phép. Theo nghiên cứu thì nếu máy hàn ống 315mm trở xuống chúng ta hãy dùng nguồn điện 220V còn những máy hàn ống ó kích thước lớn hơn chúng ta hãy ùng nguồn điện 380V.

- Thứ ba: khi cắm phích điện của đĩa nhiệt với máy điều khiển tuyệt đối phải cắm đúng chiều và trên phích cắm cũng cần có một cạnh nhỏ. Đây chính là bí quyết quan trọng giúp chúng ta dễ dàng phân biệt chúng.

- Thứ 4: hãy luôn nhớ và kiểm tra dụng cụ cũng như các bộ phận của máy hàn ống HDPE trước và sau khi sử dụng. Cần đảm bảo rằng chúng vẫn còn vẹn nguyên và không bị mất mát những dụng cụ như ốc vít…

- Thứ 5: đĩa nhiệt sau khi hàn xong thì bắt buộc phải cất gọn gàng vào giá. Tuyệt đối không được để dưới đất vì đây chính là yếu tố dễ gây bong xước lớp chống dính. Nếu như bị bong xước lớp chống dính sẽ dẫn đến sai số nhiệt độ khi hàn từ đó mối hàn không đạt yêu cầu kỹ thuật.

- Thứ 6: khi sử dụng và bảo quản máy hàn ống HDPE thì hãy để ở nơi khô ráo, thoáng mát cũng như tránh vị trí trời mưa gây ướt sản phẩm.

- Thứ 7: luôn vệ sinh dao của máy bào bằng khăn khô sạch để tránh gỉ sét. Nếu lưỡi dao không sử dụng được nữa thì hãy thay thế hoặc mài.

- Thứ 8: cần kiểm tra định kỳ dầu thủy lực trong máy điều khiển và đảm bảo rằng mức dầu tối thiểu phải bằng 2/3 so với thể tích của bình. Trong quá trình thêm dầu thủy lực tuyệt đối cần thận tránh dị vật rơi vào vì dễ làm hỏng bơm, van thủy lực.

 

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy hàn ống HDPE của quý khách diễn ra một cách chính xác và tốt nhất. Mọi nhu cầu, thắc mắc liên quan đến việc mua và sử dụng máy hàn ống HDPE, van nhựa HDPE, phụ kiện HDPE, đai khởi thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

 

Share :

Viết bình luận của bạn