Đặc điểm và ứng dụng của van HDPE

ASIA PLASTIC 27/03/2017

Van HDPE có thể là một cái tên không mấy xa lạ đối với mọi người đặc biệt là trong ngành cấp thoát nước. Tuy nhiên để hiểu hết về ứng dụng của van HDPE thì không phải ai cũng biết.

Đặc điểm của van HDPE

van-nhua-HDPE

Van rắc co HDPE

Cũng giống như phụ kiện HDPE khác van HDPE có rất nhiều đặc điểm nổi bật hơn hẳn các loại van được làm từ những chất liệu khác. Đặc điểm của van HDPE đó là có thể chịu đựng tốt trong những điều kiện môi trường khác nhau, đặc biệt là môi trường điều kiện có phần khắc nghiệt.

Van HDPE chịu đựng tốt dưới điều kiện của ánh sáng mặt trời. Dưới tác động của các tia cực tím sản phẩm không hề bị lão hóa hay bị cơ lý hóa mà giữ nguyên trạng so với ban đầu.

Van nhựa HDPE chịu lửa rất tốt. Dưới tác động của ngọn lửa loại van này không hề bị cháy mà do nhiệt độ cao van HDPE chỉ bị mềm và biến dạng đôi chút. Van nhựa HDPE chỉ bị cháy dưới nhiệt độ 327 độ C.

Chịu được áp lực dưới điều kiện nhiệt độ nhấp. Cụ thể là với mức nhiệt độ âm 40 độ C, van nhựa HDPE không hề thay đổi. Đặc biệt khả năng chịu va đập cũng như tính uốn dẻo cũng tốt hơn so với các loại van làm bằng chất liệu khác.

Ứng dụng của van HDPE

van-nhua-HDPE

Van HDPE rắc gioăng

Van HDPE được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống nhất là trong các nghành công nghiệp. Được sử dụng tại các địa điểm có yêu cầu về độ bền, độ va đập, chống ăn mòn…

Van nhựa HDPE có tính cách nhiệt tốt, có thể hoạt động tại môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt là âm 50 độ C cho đến âm 90 độ C.

Van nhựa HDPE là sản phẩm được sử dụng kết nối với ống nhựa HDPE bằng các phương pháp nối nhanh hay còn gọi là  phương pháp rắc co, phương pháp vặn ren, phương pháp siết gioăng.

Cũng giống như van HDPE với những đặc điểm nổi bật mà nhựa HDPE mang lại ống HDPE cũng được ứng dụng phổ biến trong nghành cấp thoát nước thải, nước phục vụ tưới tiêu, cấp thoát nước trong công nghiệp…Và bảng giá ống HDPE cung cấp cho khách hàng một cách đầy đủ nhất về mức giá tương ứng với các sản phẩm ống HDPE. Dựa vào đó để đưa ra cho mình lựa chọn về sản phẩm ống HDPE phù hợp nhất.

Sản phẩm từ nhựa HDPE càng ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống như van nhựa HDPE, phụ kiện HDPE, ống HDPE. Với những đặc điểm và ứng dụng của van HDPE được chia sẻ trong bài viết hy vọng khi có nhu cầu sử dụng van nhựa bạn sẽ không phải băn khoăn nên lựa chọn sản phẩm van nhựa nào để đảm bảo độ bền cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Share :

Viết bình luận của bạn