Hướng dẫn chi tiết cách lắp đai khởi thủy đúng cách nhất

Hong Ngọc 31/03/2017

Đai khởi thủy hiện nay chính là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối nước thành nhiều nhánh nhỏ từ hệ thống đường dẫn nước chính. Sản phẩm giúp cung cấp nước tới nhiều vị trí khác nhau trong cùng một công trình. Dòng đai khởi thủy và đai khởi thủy nhựa chính là hai dòng sản phẩm nhận được rất nhiều sự chú ý quan tâm từ phía quý khách hàng. Dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết cách lắp đai khởi thủy đúng cách nhất hãy cùng tham khảo nhé!

dai-khoi-thuy-hdpe

Đai khởi thủy chính là phụ kiện quan trọng trong các công trình

Cấu tạo của đai khởi thủy

Đai khởi thủy bao gồm hai phần và được nối với nhau bằng ecu và bu lông. Ngoài ra đai khởi thủy nhựa và đai khởi thủy HDPE còn có vòng ren và gioăng cao su.

Đai khởi thủy cần phải có cấu tạo đảm bảo độ kín cần thiết, với những đoạn nối ống hoặc những đoạn rẽ nhánh thì phải bắt buộc có vòng ren và vòng cao su bọc ở phía ngoài. Vòng cao su chính là bộ phận giúp chống nước, chống nén tốt đảm bảo dòng nước trong quá trình lưu thông không bị rò rỉ hoặc chảy ra bên ngoài.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đai khởi thủy

Sử dụng đai khởi thủy ở nhà ở hoặc công trình xây dựng, trung tâm thương mại giúp hỗ trợ việc mở nước dễ dàng ở những vị trí cần phải dùng nước mà vẫn đảm bảo nước của toàn bộ hệ thống vẫn được cấp đều đặn.

Để lắp đai khởi thủy chính xác nhất cần phải trải qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước thứ nhất: quý khách làm sạch bề mặt ống rồi chọn cái lỗ có sẵn và đặt miếng gioăng vào chỗ lõm của đai khởi thủy.

Bước thứ hai: quý khách phải đặt phần dưới lên vị trị mà đã chọn làm sao để cho nó hoàn toàn khớp với phần trên, sau khi thấy đã khớp rồi thì hãy vặn ốc vít cho thật chặt.

Bước thứ ba: quý khách hãy dùng khoan để khoan một lỗ ở trên thành ống và lưu ý là nên khoan cẩn thận để không làm hỏng gioăng.

Bước thứ tư: quý khách dùng bút để đánh dấu vị trí trên thành ống để lắp đặt được đai khởi thủy và lúc này quý khách hãy tiến hành nới lỏng nút và bỏ đai ra.

Bước thứ năm: quý khách dùng khoan để khoan 1 lỗ trên thành ông, nên khoan cẩn thận giúp tránh làm hỏng phần còn lại của ống cũng như giúp loại bỏ được những phần thừa ra khỏi thành ống.

Bước thứ sáu: quý khách chỉ cần lắp vít vào 4 góc của đai khởi thủy theo đường đã đánh dấu trước đó.

dai-khoi-thuy-HDPE

Lắp đai khởi thủy đúng cách cần sự tỉ mỉ

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc lắp đai khởi thủy. Chúc quý khách thành công!

Share :

Viết bình luận của bạn