Khắc phục hiện tượng rò rỉ nước ở đầu cút nối ống PE với ống PVC bằng đai khởi thủy HDPE

Manh Tuong 07/07/2017

Phụ kiện cút nối ống PE với ống PVC khá quen thuộc với những người dùng thường xuyên lắp đặt các hệ thống tưới nông nghiệp thông minh như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương…yêu cầu phải phân nhánh hệ thống từ đường ống nhánh sang đường ống chính. Một hiện tượng rất hay gặp khi lắp đặt các hệ thống này là việc rò rỉ nước ở đầu cút nối ống PE với ống PVC. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục rò rỉ bằng việc thay thế cút nối ống PE bằng phụ kiện đai khởi thủy HDPE.

Cách lắp đặt đai khởi thủy HDPE vào ống PVC khắc phục rò rỉ

Để lắp đặt đai khởi thủy HDPE vào ống PVC nhằm khắc phục hiện tượng rò rỉ nước bạn cần làm như sau:

1.Bạn cần chuẩn bị một máy khoan dùng để khoan lỗ trên ống PVC chính để lấy nước sang các ống nhánh.

đai khởi thủy HDPE

Máy khoan ông PVC

2. Chọn đai khởi thủy có kích thước phù hợp với kích thước của ống PVC và phần nối với ống PE.

Sau khi xác định được kích cỡ của đai khởi thủy phù hợp, ta áp đai khởi thủy lên thành ống và đánh dấu vị trí cần khoan, kích thước của mũi khoan. Ta sẽ xác định được cỡ mũi khoan bằng cách lấy cỡ gioăng cao su trừ (-) đi 1mm. Giả sử cỡ gioăng cao su là 17mm thì chúng ta chọn cỡ mũi khoét là 16mm.

đai khởi thủy HDPE1

Đai khởi thủy

3. Cách lắp ráp

Khi khoan lỗ trên ống PVC cần giữ cho mũi khoan thẳng đứng và không được lắc mũi khoan. Sau khi khoan xong bạn đặt phần trên có chứa đường dẫn ra cút nối sao cho phần gioăng cao su khí với phần lỗ vừa khoan đảm bảo nước không bị rò rỉ ra ngoài. Tiến hành ghép nửa còn lại ở mặt đối diện và dùng các ốc vít bắt lại.

Cuối cùng, bạn gắn phần ống PE vào đầu nối với đai khởi thủy để dẫn nước tới các vị trí nhánh cần tưới.

Mua đai khởi thủy hdpe giá rẻ ở đâu?

Đai khởi thủy HDPE được làm từ vật liệu nhựa cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu nên có độ bền cơ học, chống chịu được các tác nhân hóa học, độ bào mòn từ môi trường bên ngoài. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi lắp đặt các hệ thống tưới ngoài trời. Đai khởi thủy HDPE cũng có giá thành không cao, giá thành của từng loại đai được tính dựa trên kích thước của đai, và có nhiều kích thước đai khác nhau để các bạn có thể lựa chọn lắp đặt cho hệ thống của mình.

Đại khởi thủy HDPE2

Công ty TNHH sản xuất nhựa Á Châu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp đai khởi thủy hdpe, phụ kiện hdpe, máy hàn ống hdpe, tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đơn vị chuyên cung cấp các loại đai khởi thủy uy tín nhất hiện nay - Công ty TNHH sản xuất nhựa Á Châu – để các bạn tham khảo khi cần mua hoặc tư vấn về việc sử dụng đai khởi thủy.

Share :

Viết bình luận của bạn