Lĩnh vực áp dụng của ống nhựa HDPE

Hong Ngọc 18/04/2017

Ngày nay, ống nhựa HDPE được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, không chỉ ở trong ngành cấp thoát nước mà còn phục vụ cho nhiều ngành khác như: công nghiệp năng lượng, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp xây dựng….

1.Trong công nghiệp nhẹ

Ở trong ngành công nghiệp nhẹ ống nhựa cùng phụ kiện HDPE đi kèm sẽ được sử dụng làm ống để cấp thoát nước. Đặc biệt là ở trong các khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, phức tạp,miền núi có địa hình hiểm trở.

Ống nhựa được sử dụng làm ống nước thải cỡ trung bình và lớn tại các khu công nghiệp đô thị,.

2.Trong ngành công nghiệp khai mỏ

Phụ kiện HDPE sẽ được các kĩ sư lắp ráp vào ống nhựa để làm ống cống và ống nước thải trong công nghiệp khai mỏ

phu-kien-HDPE

Hình ảnh thi công ống và phụ kiện HDPE

 

3. Trong ngành công nghiệp năng lượng

Ống nhựa HDPE cùng phụ kiện HDPE được dùng làm ống luồn dây điện, dây cáp điện.

Sử dụng làm ống để thông thoát nước

Dùng làm ống dẫn hơi nóng (hệ thống sưởi nóng) trong ngành.

Ngoài ra, ở ngành công nghiệp năng lượng sẽ được sử dụng làm ống dẫn nước nóng lạnh (có áp lực lên tới 4-10 kg/cm2).

Ống nhựa HDPE còn được làm cáp quang ở nơi có nhiệt độ thấp (băng tuyết) phục vụ cho ngành Bưu Điện.

phu-kien-HDPE

Ống nhựa HDPE với kiểu dáng tinh tế, khả năng chống chịu tốt thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết, địa hình

 

Ống nhựa HDPE có những ưu điểm nổi trội để có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới áp suất, nguồn lực, nguồn nhiệt thích hợp, ống nhựa HDPEphụ kiện HDPE được chế tạo mang những đặc trưng siêu Việt sau:

Chống chịu va đập tốt không cháy

Không bị ăn mòn, tác dụng với các dung dịch hóa chất. Ống nhựa HDPE rất bền bỉ có thể chịu đựng trong nhiều môi trường khác nhau như chất khí lỏng, dung dịch cũng như trên đường dẫn, cấp thoát nước. Không bị bể hay rỉ và bị tác động bởi các dung dịch như muối, dung dịch axít và kiềm. Kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống HDPE và các phụ kiện HDPE đi kèm này.

Sự hoàn hảo trong sức chống chịu của ống nhựa HDPE đối với nhiệt độ môi trường cùng ánh sáng mặt trời được đánh giá là vô cùng ưu việt, sản phẩm không bị lão hóa cơ lý hoá khi thi công phụ kiện HDPE dưới tác động mạnh của các tia UV, cực tím mặt trời.

Thuận lợi cho lắp đặt sửa chữa với trọng lượng nhẹ và chi phí rẻ

Ống HDPE không dẫn điện, dẫn nhiệt.

 

Nhờ những ưu điểm tính năng vượt trội trên, ống nhựa HDPE có thể ứng dụng đa dạng trong mọi phạm vi cuộc sống, địa hình: từ các khu chung cư khu công nghiệp cho đến các đô thị; từ dùng để cung cấp nước sinh hoạt đến dùng để làm hệ thống ống tưới tiêu, ống thải, …

Với những ưu điểm vượt trội so với các loại ống khác nên ống nhựa HDPE luôn là lựa chọn hàng đầu cho mỗi công trình, đảm bảo các thông số kỹ thuật khi xây dựng cũng như khi sử dụng vận hành làm tăng tuổi thọ cho công trình.

Share :

Viết bình luận của bạn