Một số lưu ý khi sử dụng máy hàn ống HDPE

ASIA PLASTIC 21/01/2017

Nhu cầu sử dụng ống nhựa HDPE ngày càng nhiều, không chỉ sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước mà còn được sử dụng trong các nghành công nghiệp thực phẩm hay năng lượng. Muốn sử dụng được ống HDPE bắt buộc phải trải qua bước hàn dưới sự hỗ trợ của máy hàn ống HDPE.

Máy hàn ống HDPE

Để quá trình hàn ống được diễn ra thuận lợi, tránh được những hư hỏng xảy ra với ống HDPE như các vết nối không được kín, vết nối hở hay ống bị nứt, bị vỡ do sử dụng máy hàn ống sai quy cách đồng thời kéo dài tuổi thọ được máy hàn ống thì cần phải nắm rõ những lưu ý khi sử dụng máy hàn ống HDPE.

 

Lưu ý khi sử dụng máy hàn ống HDPE

 

Nắm được lưu ý cần thiết sử dụng máy hàn ống HDPE hiệu quả hơn

Khi sử dụng máy hàn ống HDPE cần phải đọc và tuân thủ cách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bởi chỉ có làm như thế mới sử dụng máy một cách hiệu quả và giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Máy hàn ống HDPE với các kích thước khác nhau thì nguồn điện sử dụng là khác nhau vì thế cho nên khi sử dụng máy hàn ống cần kiểm tra kích thước của máy và chọn nguồn điện tương thích nếu không sẽ làm hỏng máy và ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Khi cắm phích điện của đĩa nhiệt cần phải để ý làm sao cho nó cùng chiều với máy điều khiển.

Trước và sau khi sử dụng máy hàn ống luôn thực hiện công tác kiểm tra các bộ phận của máy hàn để đảm bảo hoạt động của máy diễn ra bình thường đồng thời xem có hư hỏng hay mất mát các ốc hay vít nào không để thay thế kịp thời.

Đĩa nhiệt của máy hàn ống HDPE sau khi sử dụng xong nên cất gọn gàng, không nên để bừa bãi dưới nền đất vì lớp chống dính trên bề mặt có thể bị bong tróc từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của mối hàn.

Máy hàn ống HDPE cần phải được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Luôn vệ sinh sạch sẽ và lau khô lưỡi dao ở mặt ống của máy bào vì lưỡi dao rất dễ bị gỉ sét. Nếu dùng lâu có thể thay thế lưỡi dao mới hoặc là mài lưỡi dao cho sắc để sử dụng được tốt hơn.

Luôn thực hiện việc kiểm tra dầu thủy lực định kỳ, để đảm bảo lượng dầu trong máy điều khiển không được thấp hơn 2/3 bình. Nếu lượng dầu ít có thể thêm, tuy nhiên khi thêm dầu cần cẩn thận không làm rơi dị vật vào trong bình.

Đầu nối nhanh thủy lực luôn luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ bởi nếu xuất hiện dị vật dù rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của công việc thực hiện.

 

Share :

Viết bình luận của bạn