Nên chọn van nhựa HDPE hay van thép?

ASIA PLASTIC 21/02/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại van làm bằng các chất liệu khác như trong có có 2 loại van được nhiều người phân vân không biết nên chọn loại nào đó là van nhựa HDPE một phụ kiện hdpe và van thép. Vậy bạn nên chọn loại nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh về van nhựa HDPE và van thép để bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

Sự giống và khác nhau giữa van nhựa HDPE và van thép

Van nhựa HDPE và van thép đều có chức năng như nhau trong việc đóng mở đai khởi thủy hoặc ngăn không cho nước chảy. Các loại van này đều hoạt động theo cơ chế đóng mở một chiều cho phép nước từ bên trong ống dẫn thoát ra ngoài và ngăn chặn nước xâm nhập theo chiều ngược trở lại. Ngoài ra ở một số trường hợp, van còn có tác dụng ngăn chặn sinh vật lạ xâm nhập vào bên trong lòng ống thoát. Với chức năng của van sẽ đảm bảo cho hệ thống thoát nước hoạt động xuyên suốt, thoát nước nhanh và không tắc nghẽn, giúp hạn chế tình trạng ngập úng trong khu vực.

Van nhựa HDPE

Van nhựa HDPE

Với việc sử dụng van thép, bạn sẽ tốn kinh phí mua sắm, lắp đặt và bảo trì hơn vì van phải hoạt động liên tục trong môi trường nước nên vật liệu thép cấu tạo nên van phải chống ăn mòn hóa chất trong nước, không bị gỉ sét. Van thường có trọng lượng lớn, khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt.

Ngoài ra, với loại van thép vì là chất liệu tái chế nên thường bị trộm cắp, làm mất tác dụng ngăn triều, bảo vệ ống thoát dẫn đến ngập lụt trong khu vực vì đường ống thoát tắc nghẽn. Chính vì vậy thì việc lắp đặt và sử dụng van thép không là giải pháp kinh tế.

van nhựa HDPE

Lựa chọn van nhựa HDPE sẽ là giải pháp kinh tế hơn

Với loại van nhựa HDPE thì đây được coi là giải pháp mới chống mất cắp van, làm giảm thiểu tình trạng triều cường xâm nhập và nghẽn ống. Sản phẩm van nhựa HDPE cũng như các phụ kiện HDPE được làm từ chất liệu HDPE có chi phí thấp hơn van thép. Van nhựa HDPE có trọng lượng nhẹ và dễ dàng vận chuyển hơn so với van thép, van nhựa cũng dễ dàng lắp đặt, không tốn quá nhiều lao động thi công. Bên cạnh đó thì sản phẩm van nhựa HDPE còn dễ dàng bảo trì, thay mới, sản phẩm cũng không có khả năng tái chế nên hạn chế tình trạng mất cắp.

Đặc biệt, sản phẩm van nhựa HDPE được sản xuất bằng chất liệu nhựa HDPE có độ đàn hồi, độ dẻo cao. Khi sản xuất thành thành phẩm thì bề mặt sản phẩm nhẵn mịn và bóng, có khả năng chống nhiệt, ăn mòn hóa chất và hoạt động tốt trong môi trường nước.

Trên đây là những thông tin về van nhựa HDPE và van thép, hi vọng bạn đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về máy hàn ống HDPE nếu có nhu cầu.

 

Share :

Viết bình luận của bạn