Những điều cần biết về đai khởi thủy

ASIA PLASTIC 04/02/2017

Đai khởi thủy chính là phụ kiện không thể thiếu khi lấy nước từ trên đường ống đang được vận hành xuống. Các đai khởi thủy chất lượng tốt được cấu tạo nên từ 2 mảnh nối với nhau bằng êcu và bulong. Việc tìm hiểu chi tiết về các vấn đề liên quan tới sản phẩm này giúp bạn sử dụng tốt hơn.

 

Đai khởi thủy phụ kiện không thể thiếu.

 

Cấu tạo của đại khởi thủy

Đai khởi thủy có cấu tạo 2 mảnh bọc cao su ở trong, có tác dụng tránh thoát nước ra bên ngoài. Chính vì vậy, khi tháo bạn nên lưu ý để mảnh nằm bên dưới ôm đường ống nước sau đó đặt mảnh trên lên và siết lại bằng bulong ecu. Mảnh trên của đai khởi thủy có lỗ thường được ren hoặc có mặt bích để nối với ống nước sau này. Một khi đai khởi thủy đã ôm chặt ống nhựa thì bạn có thể khoan ống chính qua lỗ này để lấy nước sử dụng.

 

Ứng dụng của đai khởi thủy

 

Đai khởi thủy HDPE

Đai khơi thủy rất dễ vận chuyển và đặc biệt mặt trong và ngoài ống bóng hệ số ma sát nhỏ và có hệ số truyền nhiệt thấp cùng những ưu điểm như độ bền cơ học,  độ chịu va đập cao đai khởi thủy được sử dụng với đúng yêu cầu kỹ thuật có độ bền không dưới 50 năm.

Đặc biệt các đai khởi thủy chất lượng có độ chịu uốn cao, có thể chịu được sự chuyển động của đất và chúng được sử dụng cho các công trình nước 600C chịu được các dung dịch axit kiềm muối và chịu được nhiệt độ thấp tới -400C tại những nơi có khí hậu lạnh. Bên cạnh đó, đai khởi thủy có chi phí lắp đặt thập so với các loại ống hiện hành mà không bị chịu tác động của tự nhiên như nắng gió.

Trong các công trình lớn đai khởi thủy được sử dụng để mở nước tại các khu vực đang sử dụng nước mà không làm dán đoạn cấp nước. Đặc biệt tại các điểm đấu nối mới hay các điểm phát sinh thay thế Tê.

Đai khởi thủy có tác dụng giúp giảm giá thành và giảm chi phí lắp đặt tại các điểm cao để lắp van xả khí.

 

Các bước lắp đặt cơ bản của đai khởi thủy như sau

Đai khởi thủy đơn

1.Làm sạch bề mặt của ống, chọn cái lỗ có sẵn đặt miếng gioăng vào chỗ lõm của đai khởi thuỷ.

2. Đặt phần dưới của đai khởi thủy lên vị trí đã chọn khớp với phần trên, sau đó vặn ốc vít vào.

3. Khoan 1 lỗ trên thành ống. Lưu ý nên cẩn thận nếu không sẽ làm hỏng dây và vật hình chiếc gioăng.

4. Sử dụng bút đánh dấu để vẽ 1 đường tham khảo trên ống để lắp đặt lại đai khởi thuỷ nới lỏng nút và bỏ đai ra.

5. Khoan 1 lỗ trên thành ống cẩn thận không làm hổng phía còn lại của ống và loại bỏ những mảnh thừa.

6. Lắp vít vào 4 góc của đai khởi thuỷ theo đường đã đánh dấu.

Trên đây là một số ứng dụng của đai khởi thủy trong đời sống, hy vọng bài viết đã cũng cấp phần nào những thông tin để bạn hiểu được đai khởi thủy sử dụng để làm gì?.

 

Share :

Viết bình luận của bạn