Những lý do bạn nên chọn van nhựa HDPE?

Hiện nay, sản phẩm van nhựa HDPE được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Vậy van nhựa HDPE là gì và những lý do gì mà bạn nên chọn sản phẩm van nhựa HDPE? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Van nhựa HDPE là gì?

phu-kien-hdpe

Sản phẩm van nhựa HDPE

HPDE là cụm từ viết tắt của Hight Destiny Poli Etilen. Chất liệu nhựa HDPE có nhiều ưu điểm đã được kiểm định và chứng nhận như: chống dung môi hữu cơ, có độ bền hóa học tốt, chất khử dầu và nhiễm điện, cách điện tốt, khả năng linh hoạt cao , chống lại được các vết nứt do ứng suất, hút nước thấp và an toàn với thực phẩm.

Những lý do bạn nên chọn van nhựa HDPE

Sản phẩm van nhựa HDPE cũng như các phụ kiện HDPE được làm từ chất liệu nhựa HDPE có nhiều đặc tính quý giá cũng như những ưu điểm hơn hẳn các loại van được làm từ chất liệu khác. Sau đây là những lý do mà bạn nên chọn sản phẩm van nhựa HDPE:

van-nhua-hdpe

Van nhựa HDPE có nhiều ưu điểm nổi bật

Van nhựa HDPE có độ bền cao, khả năng chịu đựng tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Sản phẩm van nhựa HDPE có thể chịu đựng ở nhiệt độ cao, chịu được ánh nắng mặt trời hoặc nước mưa rất tốt đặc biệt sản phẩm này có khả năng chống thấm cao.

Lý do tiếp theo bạn nên chọn van nhựa HDPE là chất liệu nhựa này có thể chịu đựng được tác động của ánh nắng mặt trời hoặc tia cực tím cũng như nhiệt độ môi trường. Sản phẩm van nhựa này không bị lão hóa, cơ lý hóa cũng như không bị gỉ khi thi công lâu ngày.

Van nhựa HDPE cũng có sức chịu đựng ở nhiệt độ thấp rất tốt. Dù nhiệt độ xuống thấp, thậm chí đến âm 40 độ C thì sản phẩm cũng giữ nguyên được sự chịu áp cũng như có độ va đập tốt hơn hẳn các loại van được làm bằng các chất liệu khác. Loại van làm bằng chất liệu này cũng có khả năng chịu lửa tốt, Khi có tác động của lửa thì van nhựa HDPE rất khó bắt lửa, chúng chỉ bị mềm và bị biến dạng một chút. Khi nhiệt độ lên cao đến 327 độ C thì mới làm van nhựa HDPE bắt lửa.

Ngoài ra thì van nhựa HDPE có những đặc tính và có khả năng uốn dẻo lớn, có thể chịu được biến dạng nhiều dưới những loại tải cao.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy thì sản phẩm van nhựa HDPE đã được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm đã phát huy được tối đa công dụng của mình phục vụ cho nhiều lĩnh vực và đem lại nhiều lợi ích cho các ngành sản xuất khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua van nhựa HDPE, ống HDPE có thể tham khảo thêm bảng giá ống HDPE.