Ưu điểm của phụ kiện HDPE khi mang ra sử dụng

ASIA PLASTIC 16/01/2017

Hầu hết các sản phẩm từ ống nhựa cho đến các phụ kiện HDPE đều được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Từ những công trình lớn cho đến công trình xây dựng nhà ở của người dân thì phụ kiện HDPE đều được biết đến như những phụ kiện tốt nhất hiện nay. Vì sao mà các phụ kiện HDPE lại được mọi người sử dụng nhiều như vậy? Có phải những phụ kiện này mang những đặc tính nổi trội so với những sản phẩm khác hay không?

1. Tính đàn hồi của phụ kiện HDPE

Về chất liệu của phụ kiện HDPE luôn được làm từ nhựa Polyethylene ( viết tắt là PE). Đây là chất liệu nhựa tốt nhất hiện nay, nó có thể chịu được áp lực lớn nhờ có độ cứng cao, chính điều này đã giúp tăng tính chịu lực rất hiệu quả. Ngoài ra, với chất liệu này phụ kiện nhựa HDPE luôn có tính đàn hồi lớn, dẻo dai khó bị nứt bởi những tác động của môi trường bên ngoài.

Ưu điểm của phụ kiện HDPE khi mang ra sử dụng

Tính đàn hồi giúp cho tuổi thọ phụ kiện HDPE được kéo dài hơn

2. Khả năng chịu nhiệt của phụ kiện HDPE

Thông thường những sản phẩm của HDPE thường được làm theo quy trình với mày móc hiện đại. Vì vậy, sức chịu nhiệt có thể duy trì từ -40 độ đến 100 độ. Đây có lẽ là chất liệu có sức chịu nhiệt tốt hiện nay. Chỉ cần với sức chịu nhiệt như vậy, phụ kiện HDPE sẽ trở thành một sản phẩm được sử dụng một cách rộng rãi trong tương lai.

Ưu điểm của phụ kiện HDPE khi mang ra sử dụng

Khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt của phụ kiện HDPE.

3. Độ bền phụ kiện HDPE cao, không bị rò rỉ

Đặc biệt với chất liệu làm nên những phụ kiện HDPE thì làm tăng độ bền của sản phẩm bởi với chất liệu này sẽ làm cho sản phẩm phụ kiện của HDPE không bị rò rỉ giống như các sản phẩm khác. Đặc biệt với các phụ kiện HDPE luôn phải tiếp xúc với nước trong hệ thống nhà vệ sinh, phòng tắm tại các khu chung cư hay hộ gia đình. Với tính năng không bị rò rỉ này của phụ kiện HDPE sẽ làm cho snar phẩm này được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

4. Dễ dàng hàn các mối nối của phụ kiện HDPE

Nếu đã được sử dụng trong thời gian lâu, thì việc bị nứt hay vỡ là việc khó tránh khỏi. Chính vì vậy, với chất liệu PE thì sẽ giúp cho các mối hàn được liên kết dễ dàng hơn. Đặc biệt, những đoạn gấp khúc của những sản phẩm khác rất khó có thể nối các mối hàn dễ dàng Tuy nhiên, đối với các phụ kiện HDPE thì đây có lẽ là công việc hàn các mối sẽ không quá khó khăn.

Như vậy, với tính đàn hồi, khả năng chịu nhiệt, không bị rò rỉ, dễ dàng nối các mối hàn của các phụ kiện HDPE đã giúp cho sản phẩm này đã có những tính năng vượt trội so với những sản phẩm cùng loại và luôn có được sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

 

Share :

Viết bình luận của bạn