Van nhựa HDPE được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

ASIA PLASTIC 24/03/2017

Bởi những ưu điểm nổi bật của mình mà sản phẩm van nhựa HDPE được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau và phục vụ đắc lực cho các ngành sản xuất. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu những lĩnh vực mà sản phẩm HDPE được ứng dụng.

Nhựa HDPE là gì?

van-nhua-hdpe

Sản phẩm van nhựa HDPE

HDPE là cụm từ viết tắt của Hight Poli Etilen được trùng phân từ Poli Etilen có tỉ trọng cao trong áp suất tương đối thấp cũng các hệ xúc tác như crom/cilic, catalyts… Loại chất liệu này đã được sử dụng để sản xuất các vật dụng như túi nilon, vật dụng bằng nhựa, dụng cụ, van nhựa HDPE, ống nhựa HDPE, phụ kiện HDPE

Những ứng dụng của sản phẩm van nhựa HDPE

Van nhựa HDPE được sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau trong những ngành công nghiệp ở những nơi yêu cấu có độ bền, độ đập, độ kéo đứt cao, độ bền chống ăn mòn, độ bền hóa học và độ hút ẩm thấp. Sản phẩm van nhựa được làm bằng chất liệu HDPE có đặc tính cách nhiệt tốt, dễ dàng hàn và nhiệt độ hoạt động của HDPE là từ âm 50 độ C đến 90 độ C.

van-nhua-HDPE

Van nhựa HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Van nhựa HDPE dùng để kết nối với ống HDPE bằng phương pháp nối nhanh còn được gọi là rắc co, văn ren, siết gioăng. Sản phầm van nhựa này được sản xuất bằng nhựa PP, POM và gioăng cao su NRB, kích thước sản phẩm lên tới 110mm chịu áp lực chuẩn PN16.

Sản phẩm van nhựa HDPE có những đặc tính ưu việt và quý giá hơn hẳn các loại van được làm bằng các loại chất liệu khác. Van có sức chịu đựng tốt trong các môi trường có thời tiết khắc nghiệt khác nhau.

Sức chịu đựng của van nhựa HDPE cũng được coi là hoàn hảo dưới tác động của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ môi trường. Sản phẩm van nhựa sẽ không bị cơ lý hóa, không bị lão hóa dưới tác động cực mạnh của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời và sản phẩm này cũng sẽ không bị gỉ.

Trong trường hợp nếu nhiệt độ xuống cực thấp ở mức âm 40 độ C thì van nhựa HDPE vẫn giữ nguyên được sự chịu áp cũng như có độ va đập tốt hơn hẳn các loại van được làm từ chất liệu khác. Van nhựa HDPE cũng chịu lửa rất ưu việt. Khi bị tác động của ngọn lửa thì van nhựa cũng rất khó bắt lửa, chúng chỉ bị mềm và biến dạng chút ít. Phải khi nhiệt độ cao lên đến 327 độ C thì van nhựa HDPE mới bị bắt lửa. Ngoài ra van nhựa còn có đặc tính có thể uốn dẻo và chịu được biến dạng dưới loại tải cao.

Trên đây là những ứng dụng của van nhựa HDPE, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thông tin về bảng giá ống HDPE.

Share :

Viết bình luận của bạn